Hướng Đi Nào Cho Nhà Đầu Tư Giai Đoạn 2020 – 2025

Thông tin kinh tế – tài chính thị trường

Trong những ngày gần đây . Thị trường kinh tế tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến rõ rệt . Xuất hiện nhiều nhất trong biến đổi cuối kỳ này , chủ yếu tập trung tại kênh tài chính – bất động sản .

Từ ngày 19/11/2019 , ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho vay . Cũng trong ngày 19/11 , Nghị Định 91/2019/NĐ-CP được ban hành . Theo thuvienphapluat .

Ngày 21/11 , ngân hàng nhà nước chính thức siết chặt vốn ngắn hạn cho vay . Theo tuoitre.vn . Song song đó , bộ TN-MT vừa trình chính phủ xem xét tăng khung giá đất trong 5 năm kể từ 1/1/2020 – 31/12/2024 .

Những ngày cuối tháng 11 , thị trường chứng kiến sự lao dốc không phanh của kênh đầu tư vàng . Rạng sáng 28/11/2019 mặc dù đã có nhiều tín hiệu tốt từ thị trường quốc tế , nhưng giá vàng vẫn chưa có dấu hiệu chững lại . Sáng ngày 28/11/2019 theo giờ VN . Tổng thống Trump đã ký thông qua đạo luật “Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong” . Theo Vnexpress.net

thi-truong-kinh-te
TT-Trump

Nhận định từ nhà đầu tư

Như vậy , diễn biến bất động sản giai đoạn năm 2020 – 2025 sẽ có nhiều biến đổi rõ rệt . Có lợi cho người tiêu dùng và nhu cầu ở thật . Tại sao lại như vậy ?

Khi ngân hàng nhà nước thắt chặt nguồn vốn vay :

  • Nhiều chủ đầu tư tiềm lực tài chính không tốt sẽ không trụ vững tại thị trường .
  • Khách hàng mua bất động sản theo hình thức vay ngân hàng sẽ giãm đáng kể , tránh tình trạng đầu cơ không vốn .
  • Nguồn cung bất động sản giai đoạn 2020 sẽ giãm mạnh .

Tăng khung giá đất :

  • Thuế đất sẽ tăng cao . Nhà đầu tư lướt sóng ít vốn sẽ khó lòng trụ vững . Hạn chế được tối đa nguy cơ đầu cơ tích trữ đất .
  • Giá nhà gắn liền với đất sẽ giãm . Khi cung nhiều hơn cầu và tình trạng đầu cơ giãm xuống mức thấp nhất thì giá nhà sẽ ổn định và dần về với giá trị của nó .

Nghị định 91/2019/NĐ-CP :

  • Người mua và nhà đầu tư sẽ tránh được những dự án ma .
  • Hoàn chỉnh khung pháp lý tối ưu cho khách hàng mua bán nhà chung cư .
thi-truong-tai-chinh
bat-dong-san-ven-bien

Lời kết

Cuối năm 2019 , thị trường bất động sản tại Việt Nam đón nhận nhiều thông tin tốt đến nhà đầu tư và người tiêu dùng . Cơ chế quản lý ngày càng được thắt chặt . Những khách hàng có nhu cầu mua ở thật sẽ tránh được nhiều tình trạng đầu cơ .

Xu hướng bất động sản 2020 – 2025 sẽ tập trung mạnh ở các tỉnh vệ tinh thành phố lớn . Và chủ yếu là ở các tỉnh thành ven biển .

Xu hướng kết hợp du lịch và phát triển công nghệ cao đòi hỏi phải có sự chuẩn bị tốt về chất lượng cơ sở hạ tầng . Như vậy , năm 2020 – 2025 sẽ là giai đoạn bùng nổ của bất động sản ven biển .

thi-truong-bat-dong-san
duong-ven-bien-binh-thuan

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.