NHẬN ĐỊNH VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tình Hình Dịch Bệnh Covid 19

Trong năm 2020 , chúng ta chứng kiến cảnh dịch bệnh covid 19 hoành hành trên cả thế giới . Việc này kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến mọi ngành nghề trong nền kinh tế . Mảng dịch vụ nói chung và du lịch nói riêng cùng lĩnh vực sản xuất đình trệ nghiêm trọng . Tuy nhiên , dưới sự lãnh đạo và nhiều biện pháp phòng tránh dịch covid của Chính Phủ . Nước Việt Nam đã đẩy lùi được bệnh covid 19 đến 3 lần . Cùng đó là sự kéo dậy nền kinh tế với nhiều mảng được tăng thứ hạng trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới

covid-19

Nghị Định 148 Và Thành Phố Thủ Đức

Một vài điểm mới trong nghị định 148 , đã dần được tháo gỡ nhiều nút thắt của chủ đầu tư bất động sản . Nhưng liệu đây có phải là tiền đề để bong bóng BĐS phình to và vỡ ? Nghị định được ban hành sửa đổi chỉ là bước để CĐT có “ Phương Hướng “ gỡ rồi cho dự án của mình theo con đường nhanh nhất .

Thành lập thành phố Thủ Đức là một trong những điểm mấu chốt để giãm thiểu bộ máy hành chính của 3 quận 2 , 9 và Thủ Đức . Cũng là tiền đề để thúc đẩy sự gia tăng bất động sản tại những tỉnh thành đô thị vệ tinh như Bình Dương , Đồng Nai , Bình Phước .

Công Trình Giao Thông Công Cộng

xay-dung-cong-trinh

Trong những ngày cuối năm 2020 , chính phủ đã chi hơn 100 tỷ vào dự án mở rộng tuyến đường dài 2km tại Quận 12 . Đồng thời đề xuất xây dựng 10 cây cầu bắc ngang sông Hồng . Động thái tích cực cho thị trường khi 1 lượng lớn tiền được bơm vào xây dựng công trình giao thông công cộng . Như vậy bất động sản lại tiếp tục hưởng lợi từ nguồn tiền này cũng như tiện ích mà các công trình giao thông công cộng đem đến .

Đón Đầu Chuyển Dịch Công Xưởng Thế Giới

Như chúng ta đã biết chiến tranh thương mại Mỹ – Trung vẫn chưa đến hồi kết . Nhiều tập đoàn đã và đang chuyển dịch công xưởng để tránh những yếu tố bất lợi trong chiến tranh thương mại gây nên .

Tiêu biểu chúng ta có 35 doanh nghiệp đầu tư hơn 2 tỷ USD vào Bình Phước , theo thời báo đầu tư .

Có thể nói , trong năm 2020 nền kinh tế của VN tuy bị ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng chúng ta đã có những động thái xử lý rất tích cực . Song song đó là nhiều gói kích thích thị trường lẫn đầu tư cơ sở hạ tầng được ban banh hành .

Việc dự đoán giá bất động sản sẽ tăng cao trong năm 2021 là hoàn toàn phù hợp với những hoạt động thương mại và kinh tế của cả nước . Song song đó , nhiều CĐT đang tích cực xây dựng hình ảnh thương hiệu , cũng như sản phẩm của mình để tạo tên tuổi trong làng BĐS .