THỊ TRƯỜNG KINH TẾ VÀ BẤT ĐỘNG SẢN

Thị trường kinh tế và bất động sản sẽ ra sao trong quý 4 / 2020 và năm 2021 .

Thị Trường Là Gì ?

Thị trường là nơi diễn ra hoạt động mua bán trao đổi thành quả lao động giữa người với người . Và được quy đổi bằng giá trị vật chất có tên gọi chung là tiền .

Thị trường ở đây chúng ta có thể hiểu là những chợ truyền thống , chợ online , siêu thị , trung tâm mua sắm , chứng khoán , sàn đấu giá … Và bất động sản là một sản phẩm trong nền kinh tế thị trường .

thi-truong-kinh-te

Yếu Tố Tạo Nên Thị Trường

Thị trường xuất hiện khi đạt đủ yếu tố phân công lao động xã hội . Và xuất hiện thủ chể kinh tế độc lập với nhau . Đây sẽ là nơi diễn ra việc trao đổi mua bán của bên Cung và bên Cầu . Kinh tế thị trường luôn đòi hỏi sự mất cân bằng của Cung và Cầu . Khi Cung và Cầu bằng nhau , thị trường sẽ không còn sôi nổi và nhộn nhịp .

Tổng Quan Về Tình Hình Bất Động Sản

Với việc dân số tại thành phố Hồ Chí Minh tăng đột biến một cách chóng mặt , dẫn đến nhu cầu tìm kiếm cho bản thân và gia đình nơi để cư trú ngày một tăng cao . Tuy đã có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư phát vào bất động sản . Nhưng vẫn chưa bao giờ đủ nguồn cung bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh . Đây là điều kiện lớn nhất để bất động sản CHƯA BAO GIỜ hạ giá .

Việc đánh giá thị trường bất động sản chưa dừng lại ở việc Cung và Cầu . Có thể nói rằng , người dân chúng ta từ xa xưa cho đến nay đều có quan niệm tích lũy đất để làm tài sản . Nên việc 1 người sở hữu nhiều bất động sản là chuyện bình thường trong bối cảnh xã hội hiện nay .

xay-dung-cong-trinh

Chính Sách Và Nguồn Cung

Trong năm 2019 , với chính sách bất động sản khắt khe hơn của UBND Tp . Nguồn cung ngày càng khan hiếm , cùng với những gói ưu đãi kích thích kinh tế đến từ ngân hàng , bất động sản tại Tp Hồ Chí Minh tăng vọt .

Tuy nhiên từ đầu năm 2020 đến nay , dịch covid 19 hoành hành trên toàn thế giới , đẩy việc trao đổi mua bán BĐS xuống con số thấp nhất trong 5 năm trở lại đây . Không riêng gì BĐS , tất cả ngành nghề đều bị đóng băng . Nhiều doanh nghiệp dịch vụ , sản xuất bị đình trệ và phá sản . 

Chuyển Hướng Công Xưởng

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ – Trung ngày càng leo thang . Nhiều doanh nghiệp quốc tế nhận thấy sự phụ thuộc quá lớn của Trung Quốc . Cũng nhân cơ hội dịch bệnh , nhiều doanh nghiệp nổi tiếng bắt đầu di dời công xưởng của mình sang những nước khác . Tránh sự phụ thuộc vào Trung Quốc . Việt Nam là một trong những nước được nhiều doanh nghiệp chọn lựa bởi khí hậu nhiệt đới nóng ẩm , thuận tiện cho việc sản xuất , lại có đường bờ biển dài hơn 3000km thuận thiện cho việc giao thương hàng hóa . Trong tháng 10/2020 , Chính Phủ đã đưa ra nhiều chính sách thúc đẩy kêu gọi doanh nghiệp đầu tư và di chuyển công xưởng đến Việt Nam . Một lượng lớn lao động trí thức cùng nguồn vốn đầu tư nước ngoài sẽ được đổ vào Việt Nam . Đây cũng là nguyên do Việt Nam mở cửa đường bay quốc tế trong bối cảnh Covid 19 vẫn chưa lắng tại các nước trên thế giới .

Một đặc điểm để người dân an tâm hơn trong tình hình dịch bệnh là Việt Nam đã đánh bại dịch Covid 19 lần thứ 2 . Với hơn 25 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng . Đây là tin vui đến toàn bộ cư dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung . Điều này đang là một động thái tích cực đến mảng du lịch , đã bị đóng băng hơn 10 tháng nay .

Chưa dừng lại ở việc mở cửa đón nguồn vốn FDI hay gia tăng phát triển du lịch . Cuối tháng 9/2020 , cao tốc Bắc Nam đồng loạt khởi công 3 tuyến đường . Một động thái đi trước đón đầu phát triển sản xuất , du lịch về hạ tầng .

Với những tình hình kinh tế nêu trên , thị trường bất động sản sẽ tăng vọt sau pha “ khuỵa gối “ lấy đà trong 10 tháng đầu năm 2020 . Vậy nên đầu tư vào BĐS gì , ở đâu và thời gian đầu tư như thế nào ?

Dự Án Đang Được Quan Tâm