NGỌC LONG LAND

Nhận Biết Tin Đăng

Nội Dung Bài Viết

Ngày nay , khách hàng lẫn môi giới dễ dàng bắt gặp những tin đăng bất động sản không đúng sự thật . Để tránh mất thời gian và phiền phức , hôm nay Ngọc Long Land sẽ chia sẻ đến quý anh chị cách nhận biết tin đăng không đúng sự thật .

Tin Đăng Giá Ảo

Trong thị trường bất động sản , việc nắm bắt thông tin là yếu tố tiên quyết trong hầu hết mọi cuộc giao dịch . Nắm bắt được điều này , nhiều môi giới bất động sản đã sử dụng chiêu trò lấy thông tin của khách hàng có nhu cầu mua nhà đất .

Cách nhận biết

Tin đăng sẽ có những tấm hình rất lung linh về 1 ngôi nhà , có thông số như diện tích , kết cấu , giá bán , vị trí xung quanh . Nhưng không có vị trí xác định cụ thể hoặc hình ảnh giấy chứng nhận đã che các thông tin .

Phân tích :

 • Giá xây thô thấp nhất dao động từ 3tr5 – 5tr / mét vuông . Như vậy với diện tích xây dựng là 160m2 như trong hình , giá xây thô đã rơi vào 560 triệu đồng ( Chưa bào gồm vật tư hoàn thiện ) . Với kinh nghiệm bất động sản và xây dựng hơn 4 năm của người viết bài , mình cam đoan 100% những tin đăng này là sai sự thật .
 • Lý do tin đăng này xuất hiện :
  1. Thu thập thông tin của những khách hàng cần mua bất động sản tài chính thấp . Gọi tư vấn hẹn đi xem và đưa đến 1 dự án xa xôi nào đó cùng những lời có cánh .
  2. Một chiêu trò phá rối số điện thoại . Ví dụ ai đó ghét bạn , họ đăng tin này lên , đảm bảo bạn sẽ nhận được 5 cuộc gọi mỗi ngày là con số ít nhất .

Tin Đăng Đúng Giá Nhưng Sai Vị Trí

Ngoài ra , quý anh chị cũng có thể bắt gặp những tin đăng loại hình khác như hình bên dưới .

Cách nhận biết

Trường hợp này rất nhiều quý anh chị gặp phải . Một lô đất vuông vức , đường to , đã xây hàng rào và xung quanh khu dân cư đã vào ở . Và tất nhiên sẽ thiếu một vài thông tin cơ bản như vị trí , sổ đất .

Phân tích :

 • Ví dụ như hình dưới , một lô đất diện tích 495 mét vuông có giá 400tr đồng . Mức giá vài chục nghìn đồng mỗi mét vuông đất cũng có nhưng vị trí đất cũng như xung quanh sẽ không bao giờ giống như hình . Ví dụ : Quý anh chị có thể về khu vực Bắc Bình của tỉnh Bình Thuận , giá bán chỉ rơi vào 150 đến 300 nghìn đồng / mét vuông . Tuy nhiên 1 lô đất như vậy có diện tích sẽ lớn và đường dân sinh hay gọi là đường rẫy . Quý anh chị nào thích mua đất này có thể liên hệ trực tiếp nhân viên Ngọc Long Land để xem sổ , vị trí và quy hoạch .
 • Lý do tin đăng này xuất hiện :
  1. Thu thập thông tin khách hàng , mời gọi đi xem đất tập trung .
  2. Phá đám quấy rối số điện thoại .
  3. Đôi lúc còn lấy số điện thoại của môi giới để cung cấp cho dịch vụ lĩnh vực tin đăng .

Khách Hàng Cần Làm Gì

Việc đầu tiên , quý anh chị nên trang bị sẵn cho mình 1 vài kiến thức về bất động sản sau :

 • Giá thành xây dựng : Ngọc Long Land đang tư vấn chi phí xây dựng từ 3tr7 đến 6 triệu / mét vuông . Diện tích xây dựng được tính theo sàn . Ví dụ lô đất 100m2 , xây dựng 1 trệt 1 lầu sẽ có diện tích xây dựng là 200 mét vuông .
 • Mức giá trung bình của lô đất : Tùy vào mỗi địa phương mà giá thành sẽ dao động từ vài chục nhìn lên đến vài trăm triệu mỗi mét vuông . Riêng Tp Hồ Chí Minh , đất trồng cây lâu năm không có giá dưới 2tr/m2 đối với những lô đất dưới 1000 mét vuông . Mình có 1 lô đất trồng cây lâu năm 2,3 héc ta đang được rao bán 55 tỷ ở QL50 Bình Chánh Tp Hồ Chí Minh . Hoặc lô đất Củ Chi giá 10tr/m2 .
 • Có thể liên hệ yêu cầu xem các thông tin pháp lý cơ bản như vị trí , sổ hồng . Nếu được yêu cầu lên văn phòng hay trụ sở mới cho xem thì nên tránh , vì 99% sẽ có 1 chuyến lên xe đi tỉnh .

Tin đăng về bất động sản thì đầy rẫy trên mạng , quý anh chị có thể thấy hằng ngày . Những kinh nghiệm trên được tích lũy trong quá trình đi làm cũng như trải nghiệm thực tế của nhân viên Ngọc Long Land . Hi vọng bài viết có thể mang đến quý anh chị một góc nhìn mới về tin đăng bất động sản . Rất mong nhận được phản hồi từ quý anh chị để chúng tôi có thể phát triển hơn cũng như đi sát thực tế hơn trong dịch vụ bất động sản .

Facebook