NGỌC LONG LAND

LƯU Ý 8 ĐIỀU NÀY KHI MUA DỰ ÁN CĂN HỘ P2

Nội Dung Bài Viết

Trong chuyên đề ” Lưu Ý 8 Điều Này Khi Mua Dự Án Căn Hộ ” , để tránh bài viết quá dài , Ngọc Long Land đã tách thành 2 bài viết . Nếu quý anh chị nào chưa xem qua phần 1 của chuyên đề này , mời quý anh chị xem lại tại đây . Trong phần 2 này , chúng ta sẽ đề cập đến 5 điều còn lại .

Bốn - Chính Sách Bán Hàng

Tiến Độ Thanh Toán

chinh-sach-thanh-toan-va-uu-dai

Việc thanh toán trong mua bán, thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai được thực hiện nhiều lần, lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng; trường hợp bên bán, bên cho thuê mua là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng.” – Như vậy , quý anh chị nên xem rõ phương thức thanh toán . Hầu hết mọi dự án trên thị trường đều được bán khi chưa đầy đủ giấy phép , nên việc thanh toán ban đầu rất nhẹ nhàng để chờ các giấy phép . Quý khách sẽ không thanh toán quá 30% khi dự án căn hộ chưa xong hầm móng . Và hầu hết mọi dự án đều thanh toán theo tiến độ xây dựng .

Các Chương Trình Hỗ Trợ

Trong chính sách bán hàng , quý anh chị sẽ thường bắt gặp những câu chào mời như ” Hỗ trợ lãi suất đến khi nhận nhà ” – ” Ân hạn gốc ” ….Đây là những chương trình nhằm hỗ trợ khách hàng chưa có sẵn lượng tiền mặt , CĐT sẽ thanh toán lãi suất ngân hàng thay cho khách hàng và quý khách hàng cũng mất đi % chiết khấu trên tổng giá bán . Theo kinh nghiệm bán hàng của chúng tôi , phần lãi suất thanh toán cho ngân hàng này thấp hơn nhiều so với % chiết khấu .

Một khuyến cáo từ các chuyên gia lẫn những khách hàng mua trước . Quý khách không nên vay quá 50% tổng giá trị bất động sản , áp lực dòng tiền sẽ rất lớn ở mọi phân khúc BĐS .

Năm - Thiết Kế

Điều thứ 5 quý khách cần lưu ý khi mua dự án căn hộ đó là thiết kế của dự án , thiết kế căn hộ . Tại sao thiết kế lại quan trọng trong một căn hộ ? – Ngoài việc đẹp , căn hộ phải đi kèm với những tiện lợi cho mục đích sử dụng và ít góc chết . Đội ngủ nhân viên chúng tôi từng gặp nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi khách hàng chọn mua căn hộ 3PN loại 87m2 , nhưng ” lô gia – Nơi để máy giặt và phơi đồ ” quá nhỏ . Hay căn hộ phòng ngủ quá nhỏ , hoặc những căn hộ có góc chết khi nằm ngay trụ bê tông của tòa nhà .

Quý khách yêu cầu nhân viên tư vấn gửi mặt bằng tầng và thiết kế từng căn hộ để có những lựa chọn tốt nhất cho mục đích sử dụng . Khi chọn mua căn hộ có hướng ban công nhìn về nội khu , ưu tiên chọn những tầng thấp hoặc trung . Và chọn những tầng cao đối với căn hộ có hướng nhìn ngoại khu . Đây điều là những căn tăng giá tốt nhất so với các căn cùng diện tích còn lại .

Ngoài ra , quý khách cũng lưu ý một chút về hướng ban công . Nêú quý anh chị không quá quan tâm đến phong thủy , hãy tránh ban công hướng Tây . Vì căn hộ có ban công hướng Tây , các phòng sẽ tiếp nhận ánh sáng trưa chiều rất nóng và nội thất trong nhà dễ bị phai màu , hư hỏng .

Một mặt bằng tầng mẫu tại căn hộ Ecogreen Sài Gòn Quận 7 Tp HCM

Sáu - Tiện Ích

Tiện ích là một điều không thể thiếu tại một dự án căn hộ hình thành trong tương lai . Tiện ích này thuộc về những hạng mục công cộng mà CĐT buộc phải làm để dự án có thể triển khai . Và trong giá thành của sản phẩm , CĐT cũng đã tính tiền phần tiện ích này vào , nên quý khách cũng cần xem xét tiện ích có phù hợp với giá thành sản phẩm căn hộ không . Ngày nay , theo quy chuẩn của bộ xây dựng đưa ra , tầng lánh nạn không được cách nhau quá 20 tầng , anh nào muốn xây thì phải thiết kế tầng lánh nạn , và có diện tích định mức 0.3m2/ người .

phong-lanh-nan
Trang bị bắt buộc phải có trong phòng lánh nạn

Ở đây , Ngọc Long Land sẽ không bàn về tiện ích của tòa nhà . Điều quý anh chị nên quan tâm đến là tiện ích bên ngoài tòa nhà nhưng vẫn nằm trong quỹ đất của dự án . Nhiều nhân viên tư vấn về mật độ xây dựng hay tung hô dự án , nhưng mật độ xây dựng là 1 trong những điều được quy định trong luật .

Bảy - Đơn Vị Bán Hàng

Đơn vị bán hàng cũng rất ảnh hưởng đến việc mua dự án căn hộ . Luật quy định , doanh nghiệp đầu tư phát triển dự án không thể tham gia bán hàng . Nên việc lựa chọn đơn vị phân phối tốt sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn trong dự án . Và cũng để tiện cho quý anh chị đầu tư dễ ra hàng hơn . Đơn vị phân phối thường sẽ không nhận bán lại , khi bán hết dự án họ sẽ tiếp tục triển khai bán dự án mới . Đơn vị sàn liên kết cũng sẽ không theo sát dự án . Để phù hợp cho mục đích mua căn hộ , quý anh chị nên giữ mối quan hệ với vài nhân viên tư vấn .

Tám - Thường Xuyên Khảo Sát Công Trình

Đây là điều cuối cùng quý khách hàng nên lưu ý . Một công trình giấy phép hoàn chỉnh và bán hàng mạnh mẽ sẽ đẩy mạnh thi công . Ngoài ra cũng nên theo dõi một vài thông tin từ các ban ngành . Không nên đánh giá cao những bài PR quảng cáo hay video quảng cáo tại những trang mạng lớn . Một dự án ít được PR rầm rộ mới thực sự là dự án tốt và lượng mua thực .

Chuyên đề lưu ý khí chọn mua dự án căn hộ được viết từ những kinh nghiệm chọn lọc trong quá trình làm việc và học tập . Tất nhiên sẽ không hoàn toàn đúng , bài viết chỉ mang tính chất tham khảo . Tiền là của anh chị , hãy cẩn thận trước những lời nói có cánh và đưa ra quyết định đúng nhất của mình . Một lần nữa Ngọc Long Land xin chân thành cám ơn quý anh chị đã xem bài viết . Mọi thắc mắc quý anh chị có thể gửi mail theo form bên dưới , nhân viên chúng tôi sẽ tham khảo luật và đưa ra những lời khuyên chân thành nhất .

Facebook