NGỌC LONG LAND

LƯU Ý 8 ĐIỀU NÀY KHI MUA DỰ ÁN CĂN HỘ P1

Nội Dung Bài Viết

Khái Niệm

Ngày nay , bất động sản là kênh mà nhiều khách hàng lựa chọn làm nơi lưu giữ tài sản và chọn để đầu tư tài chính cho bản thân . Hôm nay Ngọc Long Land chia sẽ đến quý anh chị 8 điều cần lưu ý khi mua dự án căn hộ hình thành trong tương lai .

Để hiểu rõ hơn nội dung bài viết , mời quý anh chị sơ lược qua 2 khái niệm sau :

  • Chủ đầu tư là gì ? – Chủ đầu tư là doanh nghiệp bỏ tiền để thực hiện một dự án bất động sản . Nói cách khác , chủ đầu tư là chủ sở hữu dự án .
  • Dự án bất động sản hình thành trong tương lai là gì ? – Là một loại hình bất động sản đang trong quá trình xin các loại giấy phép và xây dựng . Điều này có nghĩa loại hình bất động sản này chưa thực sự tồn tại ngay thời điểm khách hàng xuống tiền mua .
du-an-bat-dong-san

Một - Tiềm Lực Chủ Đầu Tư

logo-tap-doan-Danh-Khoi-Group-feature
Logo Chủ Đầu Tư Danh Khôi

Như trong mục khái niệm mình đã giải thích , tiềm lực chủ đầu tư rất quan trọng trong một dự án bất động sản .

Một chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế vững mạnh , có thời gian hoạt động kinh doanh lâu năm , và đã có nhiều sản phẩm tung ra thị trường . Sẽ tạo ra những sản phẩm có giá trị . 

Vậy cách nào để nhận biết được chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế mạnh hay không ? Quý khách nên lọc theo những điều sau :

  • Quý khách hàng kiểm tra năng lực chủ đầu tư bằng lịch sử hình thành . Một CĐT có lịch sử lâu đời sẽ tạo dựng uy tín hơn một CĐT mới thành lập .
  • Ngành nghề kinh doanh của CĐT . Việc ngành nghề kinh doanh sẽ ảnh hưởng nhiều trong công tác xây dựng , phát triển và vận hành sản phẩm . Ví dụ 1 chủ đầu tư xuất thân từ khai thác khoáng sản , sẽ không thể phát triển vận hành một sản phẩm nghỉ dưỡng tốt bằng CĐT có xuất thân trong lĩnh vực du lịch .
  • Sản phẩm đã được tung ra thị trường . Điều này cũng rất quan trọng để phản ánh cái tâm và cái tầm của một CĐT . Rất nhiều CĐT sau khi xây dựng và bàn giao cho khách hàng thì đứt đuôi hết trách nhiệm hoặc thậm chí nhiều chủ đầu tư không xây dựng .

Hai - Vị Trí Dự Án

Sau khi đã tìm hiểu rõ về chủ đầu tư và các đối tác . Điều quan trọng tiếp theo là vị trí của dự án bất động sản .

Một câu nói đã được luu truyền nhau trong giới mua bán bất động sản đó là ” vị trí vị trí và vị trí ” . Điều này nói lên tầm quan trọng của vị trí trong một dự án bất động sản . Vị trí của dự án bất động sản sẽ trực tiếp quyết định giá thành của sản phẩm đang mở bán và biên độ sinh lãi của sản phẩm .

Một căn hộ tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh sẽ có giá bán cao hơn căn hộ tương đương nằm tại vùng ven thành phố . Mặc dù giá cao hơn rất nhiều , nhưng tính thanh khoản của căn hộ trung tâm sẽ cao hơn căn hộ ngoại ô và biên lộ đợi nhuận cũng cao hơn . Tất nhiên cũng vẫn còn tùy vào mục đích sử dụng của chủ nhân bất động sản mà có phương án lựa chọn vị trí khác nhau .

Ba - Pháp Lý Dự Án

Điều quan trọng thứ 3 mà chúng tôi muốn nhắc nhở quý anh chị khách hàng đó là những pháp lý liên quan đến dự án bất động sản hình thành trong tương lai . Vậy một dự án căn hộ hình thành trong tương lai sẽ cần những gì ? Hãy cùng Ngọc Long Land tìm hiểu thêm nhé .

phap-ly-du-an

Giấy Phép Kinh Doanh Chủ Đầu Tư

Là giấy phép để hợp thưc hóa việc kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp . Cái này mọi doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đều có .

Phê Duyệt Chủ Trương Đầu Tư

Khi doanh nghiệp muốn xây dựng phát triển dự án bất động sản , CĐT sẽ bắt buộc xin phê duyệt này .

Quyết Định Giao Đất

Ngày nay , một doanh nghiệp bất động sản muốn có quỹ đất để phát triển dự án phải thông qua đấu giá đối với đất chưa có quyền sử dụng đất . Loại giấy tờ này ảnh hưởng trực tiếp đến thời hạn sử dụng đất được cấp trên giấy chứng nhận khi bán cho khách hàng . Quý khách nên lưu ý loại pháp lý này .

Phê Duyệt Quy Hoạch 1/500

Loại giấy tờ này sẽ ghi rõ các thành phần chi tiết của dự án . Từ diện tích đất công cộng , diện tích đất xây dựng cho đến mật độ dân số , điện nước … Nhiều chủ đầu tư chỉ mới xin giấy phép này xong đã tiến hành mở bán , dẫn đến việc chậm thi công xây dựng hay chậm ra sổ do thiếu sót những loại giấy tờ khác .

Giấy Phép Xây Dựng

Là văn bản của sở xây dựng đồng ý cho CĐT tiến hành xây dựng dựa theo những chi tiết được quy định trong giấy quy hoạch 1/500 . Một dự án căn hộ hình thành trong tương lai cần GPXD phần móng , GPXD phần thân và GPXD phần mái .

Bảo Lãnh Ngân Hàng

Theo điều 56 luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định ” 1. Chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.” . Nên việc ngân hàng bảo lãnh là chuyện bắt buộc phải có , nhưng hầu hết CĐT thỏa thuận việc từ chối bảo lãnh với khách hàng bằng cách quy đổi chiết khấu khi  mua sản phẩm . Quý khách hàng nên lưu ý hỏi nhân viên kinh doanh về loại giấy tờ này và yêu cầu nhân viên giải thích rõ hơn trong từng trường hợp .

Giấy Phép Huy Động Vốn

Sau khi có đầy đủ các loại giấy phép và thực hiện đủ các quy trình của luật định . Chủ đầu tư sẽ được cấp giấy phép huy đọng vốn hay còn được gọi là giấy phép mở bán dự án .

Ngoài những loại giấy phép trên , dự án còn có thêm những văn bản khác như văn bản hoàn thành nghĩa vụ thuế , phê duyệt hợp đồng mua bán của sở công thương .

Để tránh bài viết quá dài , Ngọc Long Land sẽ tạm dừng bài viết Lưu Ý 8 Điều Này Khi Mua Dự Án Căn Hộ Hình Thành Trong Tương Lai tại đây . Phần 2 của bài viết , quý khách vui lòng xem tại đây .

Facebook